กว่าจะมีวันนี้

อู่กุ่ยเฮง.jpg

ย้อนไปเมื่อ ประมาณปีพุทธศักราช ที่ 2460- 2470 มีเด็กชายชาวจีนโพ้นทะเล นามว่า "เตีย ย่งกุ่ย" ได้เดินทางมาตั้งถิ่นฐานที่เมืองไทย โดยประกอบอาชีพเป็นช่างทำสีรถยนต์ อยู่ที่อู่ซ่อมรถแห่งนึงในเขตพระนคร ในขณะนั้น คุณเตีย ย่งกุ่ย ได้รับการยอมรับในหมู่ช่างด้วยกันว่าเป็นช่างสีฝีมือดีคนนึงในพระนคร

เมื่อสะสมประสบการณ์และทุนทรัพย์ได้จำนวนนึงแล้ว คุณ เตีย ย่งกุ่ย ก็ได้เปิดอู่ของตัวเองขึ้นมาโดยใช้ชื่อว่า "ย่งกุ่ยการาจ" เพื่อให้บริการซ่อมรถให้ลูกค้าในแนวทางที่ตัวเองอยากให้เป็น  จนกระทั่งปี 2510 คุณเตีย ย่งกุ่ย ก็เปิดให้บริการ ซ่อมตัวถัง ทำสีรถยนต์ แบบครบวงจรบนเนื้อที่ 300 ตารางวาที่ ซอยเกษมสันต์ 2 (ตรงข้ามห้างมาบุญครอง) ก่อนที่จะย้ายไปที่ซอยราชครู และมาอยู่ที่ ซอยรัชดาภิเษก12 และเปลี่ยนชื่อเป็น อู่กุ่ยเฮงพัฒนาในปัจจุบัน ซึ่งปัจจุบันได้มีผู้บริหารเป็นรุ่นที่ 3 แล้ว คือ คุณ อนุชา วัชรวงศ์ชัย

  ในปัจจุบันอู่กุ่ยเฮงเป็นสมาชิก อู่กลางกรมการประกันภัย และ สมาคมสหมิตรการซ่อมรถยนต์แห่งประเทศไทย โดยให้บริการซ่อมแซมรถได้ทุกระดับ ทุกยี่ห้ออย่างมีคุณภาพ ซึ่งในปัจจุบันนับว่าเป็นอู่ทำสีรถยนต์เพียงไม่กี่แห่งที่ยังเปิดให้บริการใจกลางเมืองกรุงเทพฯอยู่ ( แถวๆห้วยขวางนี่เอง) ใกล้ MRT เพียงไม่กี่นาทีเท่านั้น

ส่วนในเรื่องของคุณภาพงาน เราเน้นตั้งแต่วัตถุดิบทั้งคุณภาพของสี 2K เต็มระบบจากเยอรมันที่คุณภาพอันดับต้นๆของโลก และศูนย์ซ่อมมาตรฐานทั่วโลกใช้กัน อีกทั้งเครื่องมือที่ทันสมัย และมีประสิทธิภาพสูง ทั้งห้องอบสี เครื่องมืออิเล็คทรอนิคสำหรับตรวจสอบระบบเครื่องยนต์ เครื่องดึงตัวถัง 3 มิติ เครื่องมือเตรียมพื้นผิวงาน เครื่องขัดเพิ่มความเงางาม ไปจนถึงเครื่องล้างรถ

ในปัจจุบัน เพื่อให้ผู้รักรถได้รับบริการดีๆ และเพิ่มความสะดวกให้แก่รถที่มีประกันภัย เราจึงเพิ่มบริการรับซ่อมรถยนต์ให้กับ บริษัทประกันภัย  เพื่อร่วมกันให้บริการทำสีรถที่มีคุณภาพ แก่ผู้รักรถทุกคน....